Tin nổi bật

Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời

26/11/2016
Bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay là một trong những sản phẩm quen thuộc gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt nhưng ngoài việc chọn mua được sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng thì việc lắp đặt sản phẩm để tối ưu nhất hiệu năng của sản phẩm bạn cần chú ý một vài điều như sau:

nhung-luu-y-khi-chon-mua-va-lap-dat-binh-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Ảnh - Máy nước nóng năng lượng mặt trời sản xuất tại Việt Nam của Tập đoàn Sơn Hà.

1. Đường kính ống thu:

Đường kính ống thu của thái dương năng là 1 vần đề rất quan trong. Nhiều hộ gia đình thắc mắc tai sao máy nhà mình không nóng bằng các nhà xung quanh thì rất có thể lý do là đường ống thu của máy nước nóng nhà bạn quá nhỏ, nếu ống thu càng lớn thì tốc độ làm nóng máy rất nhanh và nước nóng sẽ có nhiệt độ cao hơn so với ống thu nhỏ.
 

2. Lớp bảo ôn:

Lớp bảo ôn của bình bảo ôn cũng là 1 vấn đề, nếu lớp bảo ôn không tốt, mỏng dẫn đến tình trạng không giữ được nhiệt. Lớp bảo ôn đạt tiêu chuẩn thì tối thiểu máy sẽ giữ được nhiệt độ ổn định 60-70 độ trong vòng 72 giờ.
 

3. Hướng lắp máy:

Lắp máy năng lượng mặt trời không đúng hướng bạn phải lưu ý hướng đặt máy làm sao để máy có thời gian hấp thụ được ánh nắng mặt trời nhiều nhất có thể để có được nhiệt lượng tự nhiên một cách tốt nhất.
 

4. Kĩ thuật lắp ráp:

Điều cuối cùng bạn cần chú ý là kĩ thuật lắp ráp, nếu quá trình thợ lắp ráp cẩu thả dẫn đến hở các van (đặc biệt van 1 chiều dẫn nước lạnh vào máy) đường ống dẫn cũng gây nên tình trạng máy không nóng, mang lại hiệu ứng thấp.
 

Trên đây là những vấn đề quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý khi chọn mua và lắp đặt máy nước nóng năng lương mặt trời. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline 0903 737277 hoặc với các đơn vị phân phối gần nhất để được tư vấn chi tiết.

Các tin bài khác