Tin nổi bật

Cách vệ sinh chậu rửa bát inox

26/11/2016
Chậu rửa bát inox là một trong những vật dụng luôn được sủ dụng thường xuyên cộng với việc tiếp xúc với các loại thức ăn, đồ cáu bẩn nên rất dễ trở thành trung tâm cho các loại vi khuẩn hoạt động. Vậy làm cách nào để diệt vi khuẩn cho chậu rửa bát và vệ sinh chậu rửa đảm bảo an toàn cho người sử dụng?

 

cach-ve-sinh-chau-rua-bat-inox

Theo các chuyên gia, nếu chậu rửa bát không được vệ sinh thường xuyên sẽ rất dễ sinh ra các loại vi khuẩn độc hại như khuẩn ecoli gây tiêu chảy, viêm đường tiết niệu… vì vậy bạn có thể tham khảo một số cách vệ sinh chậu rửa bát inox dưới đây:

1. Pha 1 thìa dung dịch nước tẩy rửa dành cho chậu rửa bát inox với nước. Đổ dung dịch vào toàn bộ các phần nhìn thấy của chậu rửa đợi khoảng 10 phút và xả lại bằng nước sẽ đảm bảo diệt khuẩn.

2. Dùng vải mềm nhúng vào dấm trắng rồi làm sạch, sau đó lau khô và đánh bóng bằng một miếng vài khô khác. Để làm sạch các vết cặn váng cứng đầu, dùng giấy vệ sinh tẩm dấm trắng rồi bao quanh những khu vực cần làm sạch khoảng một hai giờ, rồi sau đó bạn có thể dễ dàng làm sạch những vết cặn váng khó ưa này.

3. Loại bỏ những vết bẩn từ những chậu rửa bát bằng cách trộn rượu với một lượng nhỏ nước chanh. Đặt hỗn hợp đó lên những vết ố và rửa sạch. Nếu vết bẩn khó làm sạch, để hỗn hợp trên đó vài giờ, sau đó rửa và lau sạch.

Đây là một số mẹo nhỏ để bạn tham khảo, những phương thức này bạn cũng có thể sử dụng để diệt khuẩn và vệ sinh cho tất cả các vật dụng trong căn bếp gia đình mình đấy.

Các tin bài khác